Triều cường dâng cao, TP. Cần Thơ ngập sâu hơn 2 mét


Sáng 30/9, đợt triều cường đầu tháng 9 âm lịch tiếp tục dâng cao khiến nội ô thành phố Cần Thơ bị ngập nặng.

Theo Đài khí tượng Thủy văn thành phố Cần Thơ, mực nước đỉnh điểm của đợt triều cường này sẽ xuất hiện trong hai ngày 30/9 và 1/10, được dự báo sẽ lên xấp xỉ 2,2 m, trên báo động 3 từ 0,25 m đến 0,3m.

Hàng nghìn người chôn chân trong biển nước ở Cần Thơ

Đài Khí tượng Thủy văn thành phố Cần Thơ nhận định đây là đợt triều cường cao trong năm, nếu có mưa lớn sẽ gây ngập lụt kéo dài. Mức độ rủi ro thiên tai có khả năng đạt cấp độ 3.Nhiều phụ huynh phải đưa con đi học từ 5h sáng để tránh nước ngập và kẹt xe.

Trước đó, số liệu thực đo của trạm Cần Thơ trên sông Hậu vào ngày 29/9 ghi nhận được là 2,14m. Đây được xem là mực nước rất cao. Mực nước này chỉ thấp hơn 0,09m so với đỉnh triều năm 2018, mức lịch sử được ghi nhận tại Cần Thơ trong vòng 40 năm qua.

Nhiều người dân đã trang bị xuồng để tiện đưa rước trẻ nhỏ qua khỏi những tuyến đường nước ngập.

Theo ghi nhận từ 5h sáng ngày 30/9, nước từ các kênh, sông, cống… tràn lên các tuyến đường ở nội ô TP Cần Thơ. Nhiều tuyến đường ngập rất sâu và nước chảy xiết như Nguyễn Văn Cừ, Mậu Thân, Lý Tự Trọng, Trần Văn Hoài, CMT8…Đây là những hình ảnh ấm lòng trong đợt triều cường năm nay, khi các chiến sĩ công an, lực lượng cảnh sát giao thông luôn có mặt trên mọi tuyến đường để giúp đỡ người dân.

Do sáng đầu tuần nên nhiều người tranh thủ đi làm, đi học sớm nên vẫn phải bơi trong dòng nước lớn để đến trường, cơ quan. Nước ngập đúng vào giờ đi làm khiến việc di chuyển của người dân trên các tuyến đường nội ô thành phố gặp rất nhiều khó khăn, nhiều đoạn đường bị kẹt xe nặng.


Người dân khổ sở vì nội ô Cần Thơ ngập sâu

Nhiều người dân phải đẩy bộ xe máy bị chết máy ra khỏi dòng nước sâu, chảy xiết. Lực lượng công an luôn túc trực trên nhiều tuyến đường để điều tiết giao thông và giúp đỡ người dân.

Trung Phạm - Tâm Y 

+ Bồn nước cao cấp: bảo vệ nguồn nước sạch cho mọi nhà
+ Bồn tự hoại : Công nghệ tối ưu xử lý nước thải sinh hoạt.
+ Bộ lọc dầu mỡ: Bếp sạch cho mọi nhà

Pages