EU cứu trợ 100.000 Euro cho nạn nhân lũ lụt tại Việt Nam


Khoản cứu trợ này là một phần trong sự đóng góp tổng thể của Liên minh châu Âu dành cho Quỹ Cứu trợ Thiên tai Khẩn cấp (DREF) của Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (IFRC).

Nhằm góp phần ứng phó với các trận lũ lụt trên diện rộng gây thiệt hại tại nhiều nơi ở Việt Nam vào đầu tháng 8/2019, ngày 28/8, Liên minh châu Âu đã cứu trợ 100.000 Euro (tương đương 2,65 tỷ đồng) hỗ trợ các cộng đồng dân cư bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Khoản cứu trợ này là một phần trong sự đóng góp tổng thể của Liên minh châu Âu dành cho Quỹ Cứu trợ Thiên tai Khẩn cấp (DREF) của Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (IFRC).

Số tiền cứu trợ sẽ được cung cấp trực tiếp cho trên 18.000 người dân tại một số khu vực chịu tác động lũ lụt mạnh nhất ở các tỉnh phía Nam gồm Đắk Lắk, Kiên Giang, Lâm Đồng.

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh trực tiếp trỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại do mưa lũ ở xã Quảng Tín, huyện Đắc R’ Lấp, tỉnh Đắk Nông.

Các gói cứu trợ gồm chăn, màn chống muỗi, bộ đồ bếp, gầu nước, bột lọc nước cho các gia đình có nguồn nước bị nhiễm bẩn sau lũ.

Cùng với đó là khoản cứu trợ bằng tiền nhằm giúp các gia đình dễ bị tổn thương nhất có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản và ổn định sinh kế hàng ngày.

Nhằm đảm bảo tiếp cận được với nước sạch, các gia đình có nguồn nước bị nhiễm bẩn sau khi lũ đi qua sẽ nhận được bột lọc nước.

Sau lũ, nguy cơ bùng phát các bệnh dịch như sốt rét, sốt xuất huyết và sốt thương hàn thường xuyên xảy ra, do vậy các hoạt động ngăn ngừa dịch bệnh và tăng cường vệ sinh cũng được tiến hành.

Trước đó, vào đầu tháng 8/2019, mưa lũ ở các tỉnh Tây Nguyên đã làm nhiều người chết; hàng trăm ngôi nhà bị ngập; nhiều diện tích lúa, hoa màu, công trình giao thông, thủy lợi hư hỏng thiệt hại ước tính khoảng trên 1.000 tỷ đồng.

MT

+ Bồn nước cao cấp: bảo vệ nguồn nước sạch cho mọi nhà
+ Bồn tự hoại : Công nghệ tối ưu xử lý nước thải sinh hoạt.
+ Bộ lọc dầu mỡ: Bếp sạch cho mọi nhà

Pages