Bình Định dùng xe cứu hỏa tiếp nước sinh hoạt cho dân vùng hạn


Có nguồn nước này giúp bà con tiết kiệm được chi phí mua nước nhiều ngày qua.

Sáng sớm 26/7, 6 xe chữa cháy của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Định được điều động chở nước sạch về các xã khu Đông huyện Tuy Phước và huyện Phù Mỹ. Người dân vùng hạn nặng tay can, tay chậu hồ hởi hứng lấy dòng nước mát.

Chiến sĩ cảnh sát PCCC đang đưa nước vào bồn cho bà con.

Đã hơn 1 tháng qua, nắng nóng gay gắt khiến các hồ và giếng nước cạn kiệt. Các nhà máy nước ngừng cung cấp nước sạch. Hàng ngày, các gia đình phải mua nước bình về ăn uống khiến nhiều hộ lâm cảnh khó khăn. Sáng nay khi xe chở nước sạch đến tận nơi, bà con rất vui.

Đại tá Phạm Đình Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, trong những ngày tới, đơn vị huy động 6 xe bồn liên tục chở nước cung cấp cho người dân 2 huyện là Tuy Phước và Phù Mỹ.

Đến thời điểm này, hạn hán khiến hơn 13.000 hộ với gần 55.000 người dân ở các huyện Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Tây Sơn, Vân Canh, Tuy Phước và thị xã An Nhơn thiếu nước sinh hoạt. Nắng hạn cũng đã làm cho gần 500ha lúa bị chết và hơn 4.000ha không đủ nước tưới.

Có nguồn nước này giúp bà con tiết kiệm được chi phí mua nước nhiều ngày qua.

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, ưu tiên hiện nay là nước sinh hoạt cho người dân: “UBND tỉnh chỉ đạo cho các ngành, cụ thể là Công an tỉnh dùng cá xe chữa cháy chở nước sạch đến một số các điểm ở các thôn để người dân lấy nước trực tiếp từ xe cứu hỏa về dùng. Không để cho người dân mua nước ở một số các nơi khác, nước không rõ nguồn gốc”./.

Thành Long

+ Bồn nước cao cấp: bảo vệ nguồn nước sạch cho mọi nhà
+ Bồn tự hoại : Công nghệ tối ưu xử lý nước thải sinh hoạt.
+ Bộ lọc dầu mỡ: Bếp sạch cho mọi nhà

Pages