Điều đặc biệt ở ngôi trường nhận rác thải nhựa thay học phí


Thay vì học phí, một trường học ở đông bắc Ấn Độ đã thực hiện một phương pháp mới để giải quyết rác thải nhựa, đó là yêu cầu học sinh nộp rác thải thay vì học phí.

Học sinh nộp rác thải nhựa để đi học.

Hàng tuần, 110 học sinh của trường Akshar Forum, ngoại ô thành phố Dispur thuộc bang Assam, Ấn Độ đều được yêu cầu nộp 20 vật nhựa bỏ đi mà các em thu thập được tại các khu dân cư hay nhà riêng. Nếu nộp đủ số rác, các em học sinh sẽ không phải đóng học phí.

"Việc sử dụng nhựa đang lan tràn khắp Assam," bà Parmita Sarma - người sáng lập nên dự án này cho biết. Cho đến năm ngoái, việc học hoàn toàn miễn phí, nhưng nhà trường đã quyết định đưa ra loại "phí" bằng rác thải nhựa này sau khi  kế hoạch kêu gọi phụ huynh tái chế rác thải không được hưởng ứng.

"Chúng tôi đã nói với các bậc phụ huynh rằng nếu muốn con họ học miễn phí tại trường, hãy gửi rác thải nhựa đến đây. Ngoài ra các bậc cha mẹ cũng phải thực hiện một cam kết không đốt rác thải nhựa" - bà Parmita Sarma cho hay.

"Trước đó, chúng tôi thường đốt nhựa và chúng tôi không biết rằng khí phát ra từ đó có hại cho sức khỏe và môi trường của chúng tôi", Menu Bora, mẹ của một học sinh nói.

Học sinh cũng được hướng dẫn nhồi túi nilon vào trong chai nhựa để làm "gạch", sử dụng trong việc xây dựng phòng học mới, nhà vệ sinh hoặc lát vỉa hè trong trường. 

laodong

+ Bồn nước cao cấp: bảo vệ nguồn nước sạch cho mọi nhà
+ Bồn tự hoại : Công nghệ tối ưu xử lý nước thải sinh hoạt.
+ Bộ lọc dầu mỡ: Bếp sạch cho mọi nhà

Pages