Cá chết bất thường, bốc mùi hôi thối ở hồ Bảo Lộc, Lâm Đồng


Cá chết hàng loạt, nổi bồng bềnh trên mặt nước, bốc mùi hôi thối, người dân cảm thấy ái ngại khi qua khu vực hồ trung tâm TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Cá chết 1 góc hồ, bốc mùi hôi thối.

Hơn 1 tuần qua, các khu vực ở góc hồ Đồng Nai thượng và Đồng Nai hạ hay còn gọi là hồ Bảo Lộc nằm trên địa bàn Phường 1, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cá chết nhiều và bất thường. Cá nổi trên mặt nước, bốc mùi hôi tanh, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Người dân địa phương thường tập trung quanh hồ này tập thể dục và vui chơi giải trí, nhưng những ngày gần đây, hình ảnh này không còn nữa. Cá chết khiến nguồn nước hồ bị ô nhiễm và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bà con xung quanh.

Theo ông Nguyễn Duy Tiên - Phó Giám đốc Công ty Công trình đô thị Bảo Lộc ( Lâm Đồng), phát hiện sự việc, đơn vị đã cử người đi vớt cá chết. Trung bình mỗi ngày vớt được từ 40 - 50 kg cá bị chết trên 2 hồ Đồng Nai thượng và Đồng Nai hạ. Có ngày cá chết nhiều vớt được hơn 150 kg.

Phòng Tài nguyên và Môi trường TP.Bảo Lộc cũng đã lấy mẫu nước hồ gửi đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có hướng xử lý, khắc phục.

PHÚ SƠN

+ Bồn nước cao cấp: bảo vệ nguồn nước sạch cho mọi nhà
+ Bồn tự hoại : Công nghệ tối ưu xử lý nước thải sinh hoạt.
+ Bộ lọc dầu mỡ: Bếp sạch cho mọi nhà

Pages