Nước sinh hoạt ở nhiều quận, huyện của TP.HCM không đạt chuẩn


Trung tâm Y tế dự phòng đã lấy 3.155 mẫu nước trên địa bàn TP.HCM để thử nghiệm, kết quả chủ yếu không đạt chuẩn, nguy cơ tái nhiễm vi sinh.

Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM vừa công bố đánh giá chương trình giám sát chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt và giám sát môi trường tại thành phố năm 2018. Theo đó, nước sinh hoạt tại một số quận, huyện không đạt chuẩn, nguy cơ tái nhiễm vi sinh.

Cụ thể, chương trình giám sát chất lượng nước ăn uống, nước sinh hoạt được Trung tâm Y tế dự phòng thực hiện với 3.155 mẫu trên địa bàn thành phố. Các mẫu nước giám sát chủ yếu không đạt chỉ tiêu clo dư tại các bồn chứa nước, vệ tinh nước.

Nhiều hộ dân tại một số quận, huyện ở TP.HCM phải sử dụng bồn để chứa nước.

Do áp lực nước hiện nay không đồng đều tại các khu vực, vì vậy nước tại các khu vực cuối hệ thống cấp nước có áp lực yếu, hàm lượng clo dư thấp do thất thoát trên đường đi.

Các hộ dân tại các quận 2, 7, 8, 12, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh phải sử dụng bồn chứa để bơm nước sử dụng vì nước máy sinh hoạt không đảm bảo chất lượng.

Thêm vào đó, hàm lượng clo dư vốn thấp lại lưu chứa tại bồn một thời gian trước khi sử dụng, nên việc tái nhiễm vi sinh là nguy cơ có thể xảy ra tại các điểm này.

NHẬT LINH


+ Bồn nước cao cấp: bảo vệ nguồn nước sạch cho mọi nhà
+ Bồn tự hoại : Công nghệ tối ưu xử lý nước thải sinh hoạt.
+ Bộ lọc dầu mỡ: Bếp sạch cho mọi nhà

Pages