Sau Tết, đường đê ngập rác thải


 Sau thời gian nghỉ Tết dài ngày, con đường đê ven sông Bùng qua xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (Nghệ An) biến thành con “đường rác” gây hôi thối, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến giao thông.

Những ngày gần đây, người dân mỗi khi đi qua con đường đê ven sông Bùng để ra QL1A đều lắc đầu ngán ngẩm, bởi đường trước đó nay đã biến thành nơi tập kết bãi rác thải bất đắc dĩ. Có nơi rác chắn gần hết lối đi, người điều khiển xe máy phải cố gắng để lách qua bãi rác bất đắc dĩ này để đi lại, các loại ô tô lớn hay xe taxi thì bất lực.

Rác thải lấn ra cả đường đi khiến các phương tiện di chuyển khó khăn.

Do lượng rác thải quá lớn được tập kết trên lòng đường khiến rác tràn ra hai bên đường và xuống bờ đê sông Bùng, gây hôi thối và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Không những vậy, xác động vật chết cũng được mang ra vứt ở bãi rác, khiến phát sinh thêm nạn ruồi nhặng.

Không chỉ gây mất mỹ quan mà rác thải tập kết nơi đây còn gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Được biết, trước đây bãi rác xã Diễn Ngọc được quy hoạch bên cạnh đường đê biển qua địa bàn xóm Ngọc Văn, tuy nhiên sau 5 năm sử dụng đến nay bãi rác đã quá tải. Hiện nay địa phương đã hợp đồng với công ty môi trường để chuyển rác đi bãi rác tập trung ở xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc. Tuy nhiên do lượng rác thải sinh hoạt từ dịp Tết năm 2019 quá nhiều, dẫn đến tình trạng rác bị dồn lại với số lượng lớn gây ô nhiễm môi trường.

Đức Chung

+ Bồn nước cao cấp: bảo vệ nguồn nước sạch cho mọi nhà
+ Bồn tự hoại : Công nghệ tối ưu xử lý nước thải sinh hoạt.
+ Bộ lọc dầu mỡ: Bếp sạch cho mọi nhà

Pages