Nước hào Thành cổ Vinh đột ngột chuyển màu đen, cá chết hàng loạt


Những ngày qua, cuộc sống của người dân phường Cửa Nam (TP Vinh, Nghệ An) bị đảo lộn bởi mùi hôi tanh của cá chết dọc hào Thành cổ.

Nhóm công nhân môi trường được huy động kéo vớt cá chết nổi trên dòng kênh đen ngòm.

Ngày 11/11, có mặt tại khu vực hào Thành cổ, phường Cửa Nam (TP Vinh, Nghệ An), nhiều người không khỏi giật mình khi chứng kiến tình trạng nước kênh bất ngờ chuyển màu đen như mực. Tiếp sau đó, trên dòng kênh này tình trạng cá chết hàng loạt.

Theo người dân trong vùng, tình trạng nước hào Thành cổ đột ngột chuyển màu đen và cá chết hàng loạt xuất hiện đã mấy ngày qua. Nhiều nơi, cá chết dồn về dày đặc đặc thành từng lớp... mùi hôi tanh khiến người dân không thể chịu nổi.

Tại đây, cá chết nổi trên kênh chủ yếu là loại cá rô phi. Tại con mương rộng khoảng 3m nối ra hào Thành cổ Vinh tại tổ dân phố số 4, khối 9, phường Cửa Nam, TP Vinh... cá chết dồn lại dày đặc tạo thành một lớp phủ trắng toàn bộ mặt nước.

Cá chết nổi kín dòng kênh của Hào Thành Cổ Vinh. 

Sau khi phát hiện sự việc, một tốp công nhân đang dùng lưới để thu gom lượng cá chết nổi trên hào Thành cổ Vinh... Những người công nhân này cho biết, vào sáng cùng ngày họ đã dùng lưới thu gom một lượng lớn cá chết tại đây.

Được biết, hiện TP Vinh đã lập đoàn công tác liên ngành đến kiểm tra và điều tra nguyên nhân vụ việc...

HỒ VĂN

Pages