'Siêu máy bơm' ở Sài Gòn chờ 30 tỷ đồng


Chủ siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh vừa có văn bản ‘dọa’ dừng hoạt động vì lý do bất ngờ.

Ngày 12/8, đại diện Tập đoàn công nghiệp Quang Trung cho biết đã gửi công văn đến Thành ủy, UBND TP.HCM, Sở GTVT, Sở Tài Chính, Trung tâm chống ngập…về việc tạm ứng kinh phí để trang trải cho 'siêu máy bơm' chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh. 

Siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh có thể dừng hoạt động vì thiếu kinh phí
Theo công văn, dựa trên hợp đồng đã ký giữa Trung tâm chống ngập với tập đoàn Quang Trung, về thuê dịch vụ chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh, ngay sau khi hợp đồng có hiệu lực thì Trung tâm chống ngập phải thanh toán 100% phí chống ngập năm 2017. Thủ tục thanh toán sẽ dựa trên 13 biên bản nghiệm thu chất lượng dịch vụ chống ngập của năm 2017 và hóa đơn VAT.

Từ tháng 10/2017 đến nay “siêu máy bơm” đã chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh 30 lần. Riêng từ đầu năm 2018 đến nay, đã có 17 lần chống ngập thành công cho tuyến đường này. Tuy nhiên, suốt 2 năm qua, Trung tâm chống ngập vẫn chưa thanh toán và tạm ứng kinh phí cho chủ đầu tư.

Để có kinh phí trả lương công nhân vận hành, nguyên vật liệu, nhiên liệu, lãi vay ngân hàng, tiền điện hàng tháng, chi phí gia công 2 tuyến cống do chủ đầu tư tạm ứng xây dựng để phục vụ chống ngập.

Hiện nay, nguồn lực và kinh phí cho công trình này đã cạn kiệt nên chủ ‘siêu máy bơm’ mong sớm giải quyết để tạm ứng 30 tỷ đồng trước ngày 15/8 để có kinh phí trang trải, trả nợ các khoản nêu trên.

‘Quá thời hạn trên, chúng tôi không đủ nguồn lực để tiếp tục vận hành hệ thống chống ngập”, công văn nêu.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Trung tâm chống ngập TP.HCM cho biết, đơn vị đã nhận được công văn của Tập đoàn Quang Trung và đang xin ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố. Về giá thuê dịch vụ chống ngập, vị đại diện cho biết hiện các bên vẫn chưa chốt được mức giá. 

Thảo Nguyên/Vietnamnet

Pages